Source

Source

Source

Sửa chữa bình ắc quy xe nâng

  • 23/09/2022
  • 1706

Sau một thời gian hoạt động phục vụ cho công việc nâng hạ hàng hóa, ắc quy không được sử dụng đúng cách sẽ có dấu hiệu như: nóng, sôi chất điện dịch, các cực bị mòn, hết điện do không được nạp đầy, dung lượng giảm sau một thời gian sử dụng khiến việc nâng hạ hàng hóa chậm, xe chạy nhanh hết điện. Lúc này, ắc quy cần được kiểm tra tìm nguyên nhân gây “bệnh”. Hãy cùng Sơn Long tìm hiểu về dịch vụ sửa chữa bình ắc quy xe nâng của chúng tôi qua bài viết này nhé!

 

 

Tìm hiểu bình ắc quy xe nâng


Thông thường, với bình ắc quy mới nếu sử dụng đúng tải có thể hoạt động trong khoảng 1200 – 1400 lần sạc/xả. Sau mỗi lần sạc đầy thì bình có thể hoạt động liên tục từ 6 – 8 tiếng đồng hồ nếu sử dụng đúng tải trọng của xe nâng.

 

Bình ắc quy là bộ phận có tác dụng cung cấp điện cho xe nâng vận hành ổn định và nâng hạ hàng hóa tốt nhất. Thiết bị này rất quan trọng và không thể thiếu được trong mỗi xe nâng do nó không chỉ vận hành mà còn quyết định đến việc có thể tải được số lượng hàng hóa lớn hay nhỏ và di chuyển khoảng cách như nào.

 

 

Tuy nhiên, nếu bình ắc quy phải hoạt động trong một thời gian dài hay sử dụng không đúng cách sẽ khiến điện trong bình bị yếu dẫn đến làm giảm hiệu suất hoạt động của xe. Khi đó, bình ắc quy sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như sau:

 

  - Các cực điện bị mòn
  - Sạc không vào điện
  - Bình bị nóng hoặc sôi chất điện dịch
  - Dung lượng giảm sau một thời gian sử dụng lâu dài
  - Bình điện xe nâng chạy nhanh hết điện
  - Công suất của bình giảm giảm dẫn đến nâng hạ hàng hóa chậm


Khi gặp một trong những sự cố này nếu không kịp thời bảo dưỡng và sửa chữa sẽ khiến bình ắc quy xe nâng sẽ bị hỏng nghiêm trọng ảnh hưởng đến cả quá trình vận hành xe nâng và sẽ tốn số tiền lớn để mua bình mới.


Cho nên, khi bình ắc quy xe nâng hoạt động không đúng công suất quy định hoặc gặp sự cố trục trặc thì người dùng cần kiểm tra ngay. Lưu ý tránh để tình trạng bình ắc quy bị hư hỏng nặng rồi mới bắt đầu sửa chữa vì sẽ khó sửa được và tốn kém.

 

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng ắc quy cho xe nâng điện

 

  1. Bình ắc quy nạp đầy nhưng sau một đêm điện đã yếu.

  2. Ắc quy bị sunfat hóa:
  3. Cong vênh bản cực
  4. Máy khởi động quay chậm, yếu.
  5. Đèn xi nhan mờ, không ngắt rơ-le.
  6. Còi bị méo tiếng và khi bấm lên các bóng đèn bị sụt áp, mờ hẳn đi.
……

 

 

Công ty Sơn Long với hệ thống thiết bị kiểm tra , chuẩn đoán chuyên biệt dành riêng cho ắc quy xe nâng rất hiệu quả và chính xác. Từ đó, có thể đưa ra các phương án cần sửa chữa, phục hồi ắc quy để tiếp tục sử dụng hay cần thay thế ắc quy mới.

 

Nhận sửa chữa, phục chế ắc quy xe nâng GS Yuasa, phục hồi ắc quy Microtex, phục hồi ắc quy Kobe (Hitachi), phục hồi ắc quy Midac, phục hồi ắc quy Eternity, phục hồi ắc quy Rocket, phục hồi ắc quy Hawker...

 

Giải pháp phục hồi, tái chế ắc quy xe nâng điện của Sơn Long uy tín chất lượng, chi phí tốt nhất thị trường


Sơn Long tiếp nhận công nghệ tái tạo ắc quy hệ chì tiên tiến nhất của đối tác BSI - Israel, giải pháp khử sạch sulfat giúp bảo dưỡng và phục hồi các ắc-quy đã qua sử dụng, góp phần tiết kiệm đến 80% chi phí đầu tư bình ắc-quy mới. Việc phục hồi và tái tạo ắc quy thân thiện với môi trường, không thải loại chất gây hại ra môi trường mà tái sử dụng sản phẩm. 

 

   Các dịch vụ bảo trì, phục chế ắc quy: 

 

  - Phục hồi các ắc quy đã chết hẳn
  - Kiểm tra,giám sát và bảo dưỡng, bảo trì ắc quy định kỳ hoặc theo nhu cầu
  - Cung cấp dịch vụ ngăn ngừa ắc quy lão hóa.


   Các bước phục hồi ắc quy xe điện của Sơn Long bao gồm:

 

  - Nạp điện
  - Khử sulfat và cân bằng lại các cell
  - Xả ắc quy bằng tải giả để xác định dung lượng sau mỗi chu kỳ
  - Bổ sung phụ gia giúp bảo vệ và gia tăng tuổi thọ cho ắc quy

 

 

Lợi ích khi sử dụng giải pháp phục hồi ắc quy xe nâng điện

 

     Kéo dài tuổi thọ của ắc quy

 

Công Nghệ BRI đánh sạch kết tủa sulfat chì bám ở bản cực ắc quy là loại hóa chất thân thiện với môi trường, không gây hại cho người sử dụng. Với công nghệ này, tuổi thọ ắc quy sẽ tăng ít nhất 50% tùy theo tình trạng ắc quy và đồng thời dung lượng ắc quy cũng được cải thiện tối đa.

 

     Tiết kiệm chi phí

 

Những bình ắc quy không thể sử dụng sẽ được phục hồi tái tạo nhưng vẫn cung cấp năng lượng hoạt động như bình ắc quy mới, giúp tiết kiệm chi phí thay mới.

 

     An toàn

 

Tất cả ắc quy bảo hành thời gian sử dụng. Phụ gia BSI được đặc chế từ các vật liệu hữu cơ không gây ô nhiễm, phân hủy sinh học

 

     Góp phần bảo vệ môi trường

 

Việc phục hồi ắc quy sẽ giúp hạn chế thải loại rác thải gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. 

Ngoài ra, công nghệ phục hồi của BRI không tạo ra bất kỳ chất thải gây ô nhiễm nào.

 

 

Nếu bình ắc quy xe nâng của bạn không may bị hư hại không thể tự khắc phục được. Hãy liên hệ ngay đến dịch vụ sửa bình ắc quy xe nâng tận nơi của Sơn Long nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT SƠN LONG

Địa chỉ: 456/27 Đường Tân Chánh Hiệp 10, Khu Phố 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh.

Điện Thoại: 0988 922 014 Mr.Nhã 

Email: xenangsonlong@gmail.com

Website: suaxenangsonlong.com

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top